Tập đoàn Hải Phát và cục diện mới trên trục đường Tố Hữu

Như đã chia sẻ ở bài viết: Top 7 chung cư Lê Văn Lương đáng sống, trục đường Tố Hữu hiện nay đang thực sự phát triển trở thành một bức tranh kinh tế mới khu vực phía Tây thủ đô Hà Nội. 

Bắt đầu hoạt động từ năm 2011, 6 năm sau Tố Hữu đã trở thành tuyến đường huyết mạch và là kiểu mẫu cho các trục giao thông phía Tây Nam thủ đô. Vốn được phát triển bởi tập đoàn Nam Cường, với dấu ấn của hàng loạt các dự án của tập đoàn như: khu đô thị mới Dương Nội, khu đô thị mới An Hưng, chung cư Anland Complex. Nhưng những năm gần đây với sự trỗi dậy của nhiều đại gia bất động sản, trục đường này đã có sự thay đổi lớn. 

Điển hình có thể kể tới các dự án đầu tư đã đi vào hoạt động như: tòa CT2 Trung Văn (The Light), chung cư HH2 Bắc Hà, Chung cư Tây Hà, chung cư Bộ Công An,… hay như các dự án đang được triển khai như: Ecolife Capitol, tổ hợp dự án Roman Plaza của Hải Phát, khu nhà phố thương mại 24h ngã tư Vạn Phúc, dự án Hanoi Landmark 51, khu đô thi Usilk City,…

Dự án chung cư đường Lê Văn Lương Tố Hữu Hà Đông

Trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương

Điểm nhấn đặc biệt trên trục đường này dễ dàng nhận ra là chỉ trong gần 4km đã có tới 4 dự án của tập đoàn Hải Phát chiếm lĩnh những vị trí “vàng” với mặt tiền đẹp nhất bao gồm: 

  • Tổ hợp TMDV và căn hộ cao cấp The Pride
  • Tòa nhà HPC Landmark 105 thuộc khu đô thị Usilk City (đặc biệt hơn với thông tin Hải Phát sẽ hợp tác cùng Sông Đà Thăng Long đầu tư phát triển toàn bộ hệ thống khu đô thị Usilk City với 13 tòa nhà trải trên gần 1 km trục Tố Hữu).
  • Khu nhà phố thương mại 24h – Shophouse Vạn Phúc nằm 2 bên đường tại Ngã tư Vạn Phúc
  • Cuối cùng là dự án Roman Plaza tọa lạc tại ngã ba Tố Hữu – Mỗ Lao

Với sự hiện diện “khủng ” này trong suốt thời gian qua đã đưa Hải Phát “xoay chuyển cục diện” trên trục Tố Hữu để trở thành doanh nghiệp bất động sản sở hữu nhiều dự án nhất. Sau khi hoàn thiện toàn bộ hệ thống dự án trên sẽ kết nối đồng bộ với nhau trở thành một hệ thống tiện ích – kinh doanh quy mô lớn và hiện đại nhất trên huyết mạch Tố Hữu Hà Đông.

Một tầm nhìn quy hoạch dài hạn? 

Chúng ta sẽ nhìn sâu hơn trên bản đồ dự án của Tập Đoàn Hải Phát để thấy được một chiến lược dài hạn – một tầm nhín sâu rộng. Theo quy hoạch đô thị 2030 của thủ đô, hạ tầng phía Tây sẽ phát triển theo các trục hướng tâm gồm các đường: Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu và Quang Trung – Nguyễn Trãi. Trục kết nối ngang gồm: đường 70 mở rộng, đường Lê Trọng Tấn kéo dài (kết nối với Nguyễn Xiển – Tôn Thất Tùng), đường Ngô Thì Nhậm chạy xuyên khu đô thị Văn Khê, Khu Dương Nội sẽ kết nối với đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình), đường Mỗ Lao kéo dài kết nối trục Quang Trung – Tố Hữu và Lê Quang Đạo. Đặc biệt là sự hình thành của tuyến xe buýt nhanh BRT được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017 và cuối cùng là tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chuẩn bị đưa vào chạy thử vào cuối năm 2017.

Chung cư đường Lê Văn Lương Roman Plaza

Roman Plaza Tố Hữu và dòng sông Nhuê – Vành đai xanh của trung tâm phía Tây thủ đô

Thực trạng ùn tắc trên trục Tố Hữu và giải pháp?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản thời gian vừa qua, đã để lại hậu quả là sự quá tải của hệ thống giao thông. Trục Tố Hữu hay xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm. Tuy nhiên trong tương lai ngắn, thực trạng này sẽ được giải quyết khi các tuyến đường quy hoạch kết nối trực tiếp với đường Tố Hữu hoàn thành và Hà Nội có sự điều chỉnh tốc độ phát triển các dự án phù hợp với phát triển hạ tầng giao thông. 

Theo đó, các dự án trên trục đường Tố Hữu đương nhiên sẽ hưởng lợi khi các tuyến đường quy hoạch này được hoàn thành. Trong năm 2016, theo thống kê của hiệp hội bất động sả, thì Nam Từ Liêm và Hà Đông là 2 quận có lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường. Phân khúc đất nền tại Hà Đông vẫn đang là điểm nóng của thị trường mà các nhà đầu tư chọn lựa. 

Cũng theo thông tin từ Sở Quy Hoạch Kiến Trúc công bố hồi tháng 11/2016 về hồ sơ quy hoạch 2 bên đường Tố Hữu, trục đường này thuộc khu vực được khuyến khích xây dựng các tòa nhà cao từ 15 – 45 tầng, các khối đế thương mại, dịch vụ cao từ 3 – 7 tầng. Đây cũng là khu vực có ưu thế về cảnh quan, tận dụng các không gian mở (sông – hồ, mặt nước công viên cây xanh…) và vị trí giao điểm của các tuyến giao thông. Đặc biệt dòng sông Nhuệ vượng khí chảy qua vùng đất Đại Mỗ – La Khê (chạy qua dự án Roman Plaza) đã được phê duyệt quy hoạch vành đai xanh. Trong tương lai, vành đai xanh sông Nhuệ sẽ là vùng không gian sinh thái chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và các vùng đô thị phát triển mở rộng về phía Tây.

Đúng như tân Tổng thống Mỹ Donald Trump – một nhà đâu tư bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã chia sẻ: Đầu tư bất động sản là tầm nhìn, không nên chỉ nhìn 1 dự án bằng các điều kiện trước mắt mà phải nhìn tổng thể trong tương lai. Việc các doanh nghiệp bất động sản như Tập đoàn Hải Phát đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản trên trục đường này đã thể hiện được tầm nhìn dài hạn về quy hoạch. Tương lai tập đoàn Hải Phát thành công rực rỡ và khẳng định thương hiệu không còn xa.