Bán đất dự án khu đô thị Thuận Thành 3 Bắc Ninh

Sáng 19/09/2018 đã diễn ra lễ khởi công xây dựng khu công nghiệp Thuận Thành III phân khu B tại huyện Thuận Thành – tỉnh Bắc Ninh.

ban dat khu do thi thuan thanh 3 01

Dự án khu công nghiệp Thuận Thành III được thành lập theo văn bản số 1546 ngày 18/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh bổ sung các KCN của tỉnh Bắc Ninh vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam, với diện tích 300 ha và được điều chỉnh quy hoạch phát triển lên 504 ha theo Văn bản số 1511 ngày 20/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bắc Ninh. Vị trí KCN Thuận Thành III, phân khu B do Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh làm Chủ đầu tư bao gồm: KCN có diện tích trên 300ha; KĐT phục vụ KCN có diện tích trên 73ha. Dự án thuộc địa phận các xã Thanh Khương, Đại Đồng Thành, Song Hồ, Gia Đông, Đình Tổ và Hoài Thượng của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Với tư cách là đại diện chủ đầu tư, bà Đinh Thị Loan – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh đã tuyên bố khởi công Dự án khu công nghiệp Thuận Thành III phân khu B.

Bà Đinh Thị Loan cho biết: “Đây là thời điểm hết sức quan trọng, ghi dấu mốc sự đột phá đi lên trên con đường phát triển của công ty cũng như góp phần to lớn vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà”.

bán đất thuận thành 3 bắc ninh 02

Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh trao hoa cho bà Đinh Thị Loan – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh nhân dịp khởi công xây dựng khu công nghiệp Thuận Thành III phân khu B

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: “Việc khởi công xây dựng khu công nghiệp Thuận Thành III phân khu B là một trong những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của công ty, đồng thời cũng góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh nói chung và huyện Thuận Thành nói riêng. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển xã hội, thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động, tạo bước ngoặt cho vùng Nam sông Đuống đang dần chuyển mình cất cánh”.

ban dat khu do thi thuan thanh 3 03

Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Nằm cách trung tâm Hà Nội 27km về phía Đông Bắc, Khu Đô thị (KĐT) phục vụ Khu công nghiệp Thuận Thành III, phân khu B, có quy mô trên 73 ha. Dự án thuộc địa phận xã Gia Đông, nằm dọc theo Quốc lộ 17 – trục đường lõi của huyện Thuận Thành. Theo quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế vùng, quốc lộ 17 là trục giao thông huyết mạch nối liền KĐT với Hà Nội về hướng Đông và các huyện của tỉnh về hướng Tây. 

Đây là KĐT và dịch vụ có kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, hệ thống công trình công cộng, dịch vụ đầy đủ và tiện nghi, môi trường sống tốt bao gồm: Khu trung tâm dịch vụ, thương mại; Trung tâm văn hóa, công viên cây xanh mặt nước, khu hành chính, công trình công cộng giáo dục, y tế.

ban dat khu do thi thuan thanh 3 04

Hệ thống giao thông KĐT được bố trí hợp lý với các tuyến phố có mặt cắt ngang từ 15,5m – 63m, với một không gian xanh và đầy đủ các công trình công cộng sẽ là nơi lý tưởng cho một cuộc sống hiện đại mà yên bình giữa xứ Kinh Bắc ngàn năm văn hiến. Trong tương lai không xa đây sẽ là khu nhà ở đô thị có quy mô lớn nhất trong vùng, và đặc biệt kinh doanh rất thuận lợi với 2 KCN lớn là KCN Khai Sơn và KCN Thuận Thành III phân khu B cùng với trục đường QL17 nối từ Hà Nội – Bắc Ninh – Hải Dương – Quảng Ninh.

* Xem thêm: Cơn sốt đầu tư đất nền liền kề HP Intermix Bắc Giang năm 2021 chấn động 1 vùng

KCN tập trung cho các dự án sử dụng công nghệ cao, có dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghiệp sạch không gây ô nhiễm môi trường như: cơ khí lắp ráp, điện tử; chế biến nông, lâm sản; dệt may và sản xuất hàng tiêu dùng; sản xuất vật liệu xây dựng; điện sinh học.

Hiện nay, dự án KCN và KĐT phục vụ KCN đang triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng theo từng giai đoạn được phê duyệt. Dự kiến đến năm 2019 sẽ đưa vào khai thác sử dụng với hệ thống đường giao thông nội bộ được xây dựng mặt cắt hợp lý, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đến từng nhà máy dễ dàng và thuận tiện.

ban dat khu do thi thuan thanh 3 05

Dự án KĐT của Công ty Cổ phần Trung Quý được thiết kế, phê duyệt với tiêu chí là một khu đô thị hiện đại kiểu mẫu trong huyện. Dự án có hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc, công viên cây xanh, hồ điều hòa và các công trình hạ tầng xã hội đồng bộ với nhiều dịch vụ công cộng tiện ích.

Theo VTV.vn


Tham khảo dự án khác tại Bắc Ninh: Khu đô thị Phúc Ninhkhu đô thị Him Lam Đại Phúc

Tu Van Dau Tu Vang FX